1 2 3 4 baner đẹp
( ĐĂNG KÝ TOUR GỌI ZALO / WHATSAPP): 0989.385.052
TEAM BUILDING XÂY DỰNG ĐỘI NHÓM DU LỊCH TEAM BUILDING XÂY DỰNG ĐỘI NHÓM DU LỊCH Xây dựng đội nhóm là một phần của công tác quản lý nhân sự tại các doanh nghiệp nhằm tạo bầu không khí cởi mở, thân thiện giữa các nhân viên trong tổ chức thông qua nhiều hoạt động tập thể khác nhau. Tùy thuộc vào mục tiêu và nhiệm vụ cụ thể mà mỗi doanh nghiệp tiến hành các hoạt động xây dựng đội nhóm theo cách riêng của mình. Hiện nay, nhiều công ty đã và đang cố gắng xây dựng đội nhóm theo những cách thức lạ đời nhất. S000143 Team Building 650.000 đ Số lượng: 1 cái

  • TEAM BUILDING XÂY DỰNG ĐỘI NHÓM DU LỊCH

  • Xây dựng đội nhóm là một phần của công tác quản lý nhân sự tại các doanh nghiệp nhằm tạo bầu không khí cởi mở, thân thiện giữa các nhân viên trong tổ chức thông qua nhiều hoạt động tập thể khác nhau. Tùy thuộc vào mục tiêu và nhiệm vụ cụ thể mà mỗi doanh nghiệp tiến hành các hoạt động xây dựng đội nhóm theo cách riêng của mình. Hiện nay, nhiều công ty đã và đang cố gắng xây dựng đội nhóm theo những cách thức lạ đời nhất.

  • Thời lượng: 3 Ngày 2 đêm
    Ngày khởi hành: Hàng ngày
    Phương tiện: ô tô
    Mã Tour: S000143
  • Giá: 650.000đ

Chi tiết Tour

Xây dựng đội nhóm là một phần của công tác quản lý nhân sự tại các doanh nghiệp nhằm tạo bầu không khí cởi mở, thân thiện giữa các nhân viên trong tổ chức thông qua nhiều hoạt động tập thể khác nhau. Tùy thuộc vào mục tiêu và nhiệm vụ cụ thể mà mỗi doanh nghiệp tiến hành các hoạt động xây dựng đội nhóm theo cách riêng của mình. Hiện nay, nhiều công ty đã và đang cố gắng xây dựng đội nhóm theo những cách thức lạ đời nhất. Có lẽ bạn không còn ngạc nhiên khi biết rằng có công ty yêu cầu nhân viên leo trèo, đu dây hoặc dùng súng nhựa bắn nhau bằng các viên đạn màu, hay thậm chí tổ chức và lôi kéo nhân viên của mình tham gia vào trò đấu vật sumo đình đám. Cứ theo cái đà này thì rồi chuyện gì sẽ xảy ra đây? Liệu các công ty có bắt nhân viên của mình phải bơi cùng với cá heo trong các chương trình xây dựng đội nhóm không? Hay có lẽ một cuộc nhảy dù tập thể sẽ “hô biến”các nhân viên đang cãi vã vì xung đột cá nhân thành một tập thể gắn bó, đoàn kết và chiến thắng?.
 
Hãy thử tìm kiếm trên mạng Internet và bạn sẽ nhanh chóng thất vọng khi nhận ra các bài viết hướng dẫn xây dựng đội nhóm dành cho cả người sử dụng lao động và người lao động đang trở nên lố bịch như thế nào. Có thể các nhân viên của bạn không nói ra, nhưng quả thực họ đang nghĩ thầm: “Lạy trời, XIN ĐỪNG bắt nhân viên tham gia trận banh bàn ồn ào, buổi karaoke vui nhộn, hay hát hò với ngài Chủ tịch hội đồng quản trị của công ty và thuyết phục mọi người rằng đó là để xây dựng đội nhóm”. Thực tế đã cho thấy các cuộc đua thuyền đồng đội, những đại hội thể thao dành cho nhân viên và cuộc đua xe vượt-mọi-địa-hình có vẻ làm cho mọi người thích thú, nhưng câu hỏi: “Liệu một môn thể thao đồng đội ngộ nghĩnh có thật sự đem lại tinh thần làm việc đồng đội nhiều hơn khi nhân viên trở lại vănphòng không?” vẫn chưa được khẳng định.Nếu buổi hát karaoke và trận banh bàn không biến các nhân viên của bạn thành một tập hợp gồm toàn những kẻ mệt mỏi thì thành cái gì? Thật đơn giản, nếu bạn muốn xây dựng tinh thần làm việc đội nhóm cho nhân viên, thì hãy thực hiện việc đó ngay tại văn phòng và đừng công bố với các nhân viên của mình rằng bạn đang làm điều đó. Tại sao phải giữ bí mật ư? Việc giữ bí mật bất kỳ hoạt động đội nhóm nào mà bạn thực hiện cũng đều rất quan trọng vì 3 lý do như sau:
Thứ nhất, những người lao động đều là con người và con người là sinh vật xã hội có xu hướng hoạt động theo nhóm mỗi khi có cơ hội, thay vì hoạt động cá nhân. Do đó, người lao động có thể cùng nhau làm việc theo đội (nhóm) một cách rất tự nhiên và việc bắt họ đu đưa trên sợi dây thừng sẽ không bổ sung vào bản chất di truyền của họ một “hành vi nhóm” (group behavior) nào nữa.
Thứ hai, bởi vì người lao động đã có sẵn xu hướng làm việc theo nhóm, nên mục tiêu chủ yếu của bạn là phải đưa những hoạt động đội nhóm vào trong công việc hàng ngày của họ. Đây là nhiệm vụ của các nhà lãnh đạo, chứ không phải của nhân viên. Do đó, nói cho nhân viên biết việc làm của bạn là điều không cần thiết và cũng chẳng thông minh chút nào. 
Cuối cùng, nếu bạn thông báo rằng công ty có kế hoạch xây dựng hoạt động đội nhóm, thì đa số nhân viên sẽ lập tức phản ứng lại bằng câu hỏi khi nào hoạt động xây dựng đội nhóm sẽ kết thúc, để họ có thể trở lại làm việc bình thường.Vì thế khi thông báo về những nỗ lực xây dựng đội nhóm, bạn sẽ đánh mất yếu tố bất ngờ và không tạo thêm được động lực cho nhân viên để họ gắn kết thành đội nhóm.
Sau đây Du Lịch Việt đưa ra bốn bước cụ thể giúp bạn xây dựng đội nhóm trong văn phòng:
1.Xác định rõ đặc điểm đội nhóm của bạn. Hầu hết những công ty lớn đều có một đội nhóm chính với nhiều đội nhóm phụ. Một nhóm phụ có thể chỉ có một nhân viên và các nhân viên có thể thuộc nhiều nhóm phụ khác nhau.
 
2.Tổ chức một buổi họp và yêu cầu mỗi nhóm phụ xác định rõ mục tiêu của họ,cũng như nêu rõ những yêu cầu của họ đối với các nhóm phụ khác trong bộ phận.Bạn hãy để cho nhân viên của mình có thời gian chuẩn bị bằng cách thông báo cho họ biết trước bạn sẽ hỏi họ về vấn đề gì. Cuộc họp này chỉ nên kết thúc sau khi bạn nhận thấy tất cả nhân viên tham dự đã thông báo cho nhau các mục tiêu và đòi hỏi của mình. Bạn lưu ý đừng đề cập đến những từ hoạt động đội nhóm hay xây dựng đội nhóm.
 
3.Trong các cuộc họp sau đó, yêu cầu nhân viên báo cáo cho bạn ngay khi họ nhận được bất cứ sự hỗ trợ nào từ các nhóm phụ khác. Bạn chỉ cần tập trung vào những điểm tích cực, tán thưởng các nhóm phụ đã hỗ trợ những nhóm phụ khác. Nhân viên của bạn có thể phải tham dự vài cuộc họp nhỏ, trước khi bắt kịp xu hướng yêuc ầu của các nhóm phụ khác về sự hỗ trợ lẫn nhau trong hoạt động chung, vì thế đừng bỏ cuộc nếu nhân viên của bạn báo cáo chậm. Hãy nhớ trong đầu là đừng nhắc đến những từ hoạt động đội nhóm hay xây dựng đội nhóm.
 
4.Xem việc hỗ trợ nhóm phụ như một tiêu chí đánh giá hoạt động của nhân viênbằng cách trực tiếp yêu cầu nhân viên báo cáo họ đã hỗ trợ những nhóm phụ khácnhư thế nào trong lúc thực hiện những mục tiêu của mình.
 
Trên đây là những kỹ năng cơ bản cần thiết mà Du Lich Việt nghiên cứu, sưu tầm và đưa ra để xây dựng hoạt động đội nhóm trong khuôn khổ những nhóm phụ khác nhau ở công ty bạn. Hãy nhớ rằng nhân viên của bạn đã có xu hướng hoạt động nhóm, và tất cả mọi việc bạn cần làm là đưa hoạt động đội nhóm vào những côngv iệc cụ thể của công ty. Vì vậy, bạn hãy từ bỏ bài tập xây dựng đội nhóm với trận đấu vật huyên náo mà bạn đã lên kế hoạch cho tuần tới

Bình luận

  Ý kiến bạn đọc

Đánh giá

 

Tour cùng loại

DU LỊCH TEAM BUILDING ĐẢO CÁT BÀ

DU LỊCH TEAM BUILDING ĐẢO CÁT BÀ

3 Ngày 2 đêm

Hàng ngày

Ô tô

100.000đ

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây